Sự Kiện

Nhuộm tóc bằng những tông màu sáng, việc tẩy tóc là điều không thể thiếu, nó giúp cho màu tóc trong, đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên việc tẩy tóc sẽ để lại những hậu quả lâu dài do lớp biểu bì bị "phá hoại", mà chúng ta đều biết lớp biểu bì quan trọng thế nào. Công nghệ tẩy trắng tóc bằng tia laser có thể sẽ là một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực chăm sóc tóc.

Trên hình là một sợi tóc đã được tẩy trắng, kết quả của việc sử dụng công nghệ laser. Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Aveda nhờ đến sự cố vấn của các bác sĩ chuyên khoa da, những người sử dụng công nghệ laser để điều trị các bệnh liên quan tới sắc tố da. Sức mạnh của tia laser đã được kiểm chứng bằng việc loại bỏ melanin trên da (melanin được sản sinh quá nhiều gây ra bệnh nám da ), và mục tiêu tiếp theo mà các nhà khoa học hướng tới là loại bỏ melanin trên tóc. Hướng đến một công nghệ tẩy trắng tóc an toàn, không cần dùng đến các loại hóa chất tẩy trắng tóc như hiện nay.

Để loại bỏ melanin trên tóc, các nhà khoa học đã thử nghiệm nhiều loại tia laser khác nhau. Và kết quả cũng đầy hứa hẹn mặc dù vẫn còn hơi xỉn màu nhưng nó đã có màu trắng tuyết. Hình ảnh trên là sợi tóc sau khi được tẩy trắng bằng công nghệ laser được soi trên kính hiển vi điện tử. Ta có thể thấy được cấu trúc bên trong sợi tóc bao gồm lớp giữa và lớp tủy. Và một thành phần không thể thiếu là những mảng của lớp biểu bì (phần bên trên của bức ảnh ). Như vậy, melanin trên tóc đã bị loại bỏ mà không ảnh hưởng đến lớp biểu bì.

Dù mới trong giai đoạn thử nghiêm, song với những kết quả đạt được, phương pháp này hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tẩy trắng tóc.

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0

People in this conversation