Sự Kiện

Mẹo làm tóc bóng mượt

Điều gì quyết định sức khỏe mái tóc của bạn? Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, dầu gội đầu và thói quen của bạn đều là ảnh hưởng tới mái tóc. Là con gái ai chẳng muốn mình trông thật quyến rũ và nữ tính với mái tóc mượt mà, óng ả.

 1. Không sử dụng quá nhiều dầu gội đầu và keo xịt tóc

Nếu bạn lạm dụng keo xịt tóc để làm mượt, nhất là khi bạn xịt keo kỹ từ bên trong chân tóc sẽ khiến tóc dễ bị khô và cứng hơn. Nếu bạn muốn tự tin hơn khi ra ngoài thì chỉ nên dùng một chút kem dưỡng tóc hoặc thoa vài giọt tinh dầu bên ngoài là đủ giúp tóc mượt hơn, hạn chế tóc bị khô và xơ.

2. Không gội đầu quá nhiều lần

Bạn chỉ nên gội 2 đến 3 ngày/tuần. Nếu có điều kiện nên dùng thảo dược gồm lá sả, hương nhu, bồ kết, vỏ bưởi và cỏ mần trầu... Nếu không hãy dùng dầu gội phù hợp với bạn.
Không nên thay đổi nhiều loại dầu gội vì sẽ gây ra phản ứng cho da đầu, làm tóc dễ bị hư tổn.
Không để tóc tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời và khói bụi
Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời và khói bụi khiến tóc bạn dễ xơ và chẻ ngọn hơn. Hãy bảo vệ tóc của bạn trong một cái mũ rộng vành và điệu đà một cách thời trang. Nhìn mình trong gương bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự nữ tính của mình.

3. Chải tóc thường xuyên

Chải tóc thường xuyên giúp chân tóc thông thoáng, không nên để tóc bết dính và xù rối vì sẽ làm giảm sự hấp dẫn của bạn, kể cả khi bạn đang ở nhà.
Không sấy, nhuộm, uốn xoăn hoặc ép tóc quá nhiều lần sẽ làm tóc bạn yếu đi, dễ gây rụng và hỏng tóc.
Nhưng điều cốt yếu là sự khỏe mạnh bên trong sẽ thể hiện ra vẻ đẹp bên ngoài của tóc. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc tóc cẩn thận bạn nên tập thể dục mỗi ngày để có sức khỏe tốt. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả để cung cấp vitamin cho mái tóc, chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc đẹp và quyến rũ thực sự.

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0

People in this conversation