Sự Kiện

Cẩm nang cho những nàng thích tóc nhuộm

Cẩm nang cho những nàng thích tóc nhuộm

Bạn thích nhuộm tóc? Nếu đã có ý định nhuộm tóc bạn cần phải tính đến chuyện chấm lại chân sau 3-6 tuần. Bởi vậy, nếu bạn không thể chịu được việc phải duy trì thường xuyên được màu sắc đáng yêu đó thì hãy cân nhắc đến việc thay thế bằng hình thức highlight chứ không nên để chân tóc thì đen nhánh còn mái tóc lại vàng hoe.

Chọn đúng màu nhuộm

Người châu Á có tóc đen và da vàng, bạn nên chọn những tông màu ấm như tông nền nâu hoặc đồng với ánh tím, đỏ hoặc vàng.
Nên nhớ rằng màu tóc thể hiện lối sống và tính cách của bạn. Chẳng hạn như nếu bạn là người cởi mở và thích thử nghiệm thì bạn sẽ nhuộm màu tóc có ánh đỏ hoặc vàng.
Đối với những người mới nhuộm tóc lần đầu, nên chọ tông màu sáng hơn ý muốn vì màu nhuộm có thể không lên hết trong lần nhuộm đầu tiên. ở những lần nhuộm sau, màu sẽ lên tốt hơn. Lưu ý là một số sản phẩm có thể cho màu nhuộm sáng ngay từ lần nhuộm đầu nhưng thường có nồng độ chất tẩy cao nên dể làm hư tóc.
Bạn nên kham khảo màu tóc mẫu trong bảng màu tóc nhuộm tại các điểm bán sản phẩm hay in trên bao bì của hộp thuốc nhuộm vì có độ trung thực cao. Ngoài ra, màu tóc nhuộm còn phụ thuộc vào loại tóc và tình trạng tóc nên kết quả nhuộm tóc ở mỗi người có thể sẽ không giống nhau.
Bạn cũng nên tham khảo những lời khuyên của các nhà TMT, bởi mỗi người có một chất tóc khác nhau phù hợp với từng loại thuốc nhuộm khác nhau. Một số mái tóc sau khi nhuộm trở nên khô, xơ, hư hại - đó là do nhuộm không đúng phương pháp hoặc dùng thuốc nhuộm không đảm bảo chất lượng.

Màu tóc phù hợp với phong cách của bạn

Đen huyền tự nhiên: dành cho những ai muốn tạo thên độ đen bóng cho mái tóc.
Nâu đậm tự nhiên và nâu đậm ánh tím: thích hợp cho những ai muốn tạo sắc thái mới cho mái tóc mà vẫn giữ được nét tự nhiên.
Nâu hung đỏ và nâu đậm hung đỏ: lý tưởng cho những ai muốn tạo cho mình vẻ ngoài khác biệt đầy sức quyến rũ.
Nâu nhẹ phớt vàng và đồng phớt đỏ: hợp gu với những ai mong được là trung tâm của "vũ trụ" với vẻ ngoài ấn tượng
Nâu hung đỏ: lý tưởng cho những ai muốn tạo cho mình vẻ ngoài khác biệt đầy sức quyến rũ
Trên thị trường hiện đang bán rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc của nhiều hãng trong đó dòng thuốc nhuộm của Pháp thường lên mầu chậm và kém nhưng lại rất nhiều chất dưỡng tóc nên sau khi nhuộm tóc có vẻ mềm và suôn hơn. Các loại thuốc có nguồn gốc Nhật Bản hay Hàn Quốc thường có giá thành rẻ nhưng lên màu rất nhanh, tuy nhiên, các dòng thuốc này thường rất ít chất dưỡng tóc khiến tóc bạn bị khô và khó tẩy màu. Cũng cần lưu ý khi nhuộm tóc mầu sẫm thì lần nhuộm sau bạn chỉ có thể nhuộm những mầu sẫm hơn.

Bí quyết khi nhuộm tóc

1. Nếu uốn tóc hay duỗi tóc, bạn nên để cách trước hay sau nhuộm khoảng 1 tuần.
2. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi nhuộm tóc.
3. Tóc sạch và khô dễ ngấm thuốc hơn tóc dơ và nhờn.
4. Không nên dùng dầu xả cho mái tóc gội đầu trước khi nhuộm.
5. Hãy chuẩn bị mọi việc sẵn sàng trước khi pha thuốc nhuộm. Tóc thật sạch và khô, chia sẵn thành nhiều lọn nhỏ.
6. Không nên pha thuốc ra chén dễ va chạm và đổ màu dính xung quanh. Nên dùng ngay chai Chất pha màu để pha thuốc theo hướng dẫn.
7. Nên nhuộm ngay sau khi pha. Không nên dùng phần thuốc còn dư lại cho lần nhuộm sau, hiệu quả sẽ kém đi.
8. Không nên dùng lược để nhuộm mà nên dùng tay ( mang găng tay nilon có sẵn trong hộp) để nhuộm theo hướng dẫn.
9. Không nên dùng dầu gội trị gàu cho lần gội đầu tiên sau khi nhuộm. Lần thứ hai trở đi có thể gội bình thường với dầu gội trị gàu

Chăm sóc tóc

Có 3 dạng kiểu tóc chính là tóc khoẻ và dày, tóc bình thường và loại tóc yếu, mỏng. Với mỗi loại tóc khác nhau lại có những sản phẩm chăm sóc tóc riêng "đặc trị" cho những khuyết điểm của riêng từng loại mái tóc.
Tóc sẽ khô xơ khi lớp biểu bì bao bọc tóc bị thiếu hụt. Lúc này tóc đã bị tổn thương, hay gãy rụng và chẻ ngọn. Biện pháp khắc phục là cắt bỏ dần dần từng lớp tóc đã bị hư tổn. Điều quan trọng nhất là cần tránh gây thêm tổn thương cho tóc bằng cách tạm ngừng tất cả các biện pháp làm đầu bằng hoá chất cho đến khi tóc phục hồi hoàn toàn. Hàng tuần bạn nên dưỡng tóc bằng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc ủ nguội để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc, giúp cho tóc bạn trông khoẻ và bóng mượt hơn.
Nếu có điều kiện bạn hãy đến tiệm duỡng tóc hai lần/tháng để hấp tóc nó sẽ giúp bạn khắc phục nhanh những mái tóc khô xơ. Không nên hấp tóc qúa 4 lần/tháng, bởi như vậy tóc sẽ không kịp hấp thụ hết, gây lãng phí hơn.

 

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0
  • Chưa có bình luận nào