Sự Kiện

Bạn vẫn thường hay nghe đến hai từ tóc khỏe, nhưng thế nào là mái tóc khỏe thì không phải ai cũng tìm hiểu. Có thể do chúng ta vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần nó mềm mại, mượt mà thì sẽ là một mái tóc khỏe? Điều đó cũng đúng nhưng chưa đủ, bạn có thể tự kiểm tra "sức khỏe của mái tóc" ngay tại nhà với những cách đơn giản sau:

1. Độ dày của mái tóc

Một mái tóc dày dặn là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên, cho dù tóc khỏe thế nào vẫn có một số lượng nhất định tóc bị gãy. Việc gãy tóc có thể xảy ra ở bất cứ đoạn nào nhưng phổ biến nhất là ở ngọn tóc.

2. Độ mềm và độ bóng

Tóc khỏe sẽ luôn luôn khiến người khác thấy được độ bóng mượt và mềm mại khi chạm vào. Đây thường là những đặc điểm của 1 mái tóc được dưỡng ẩm đầy đủ và ít bị gãy rụng. Có 1 số cách có thể làm cho mềm hơn và bóng hơn như chế độ ăn uống, ủ tóc... Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể xuống phố với 1 mái tóc suôn mượt và dù gió thổi bay thế nào, bạn cũng có thể dễ dàng dùng tay vuốt nhẹ là đã trở về trạng thái ban đầu.

3. Kiểm tra tóc chẻ ngọn

Cách kiểm tra cũng rất dễ, chỉ cần quan sát phần ngọn tóc, một mái tóc khỏe mạnh sẽ không có hiện tượng chẻ ngọn. Nếu phát hiện ra những chấm trắng nhỏ rải rác trên ngọn tóc, hãy chăm sóc mái tóc cẩn thận hơn vì đây là dấu hiệu của tình trạng chẻ ngọn.

Kiểm tra tóc trẻ ngọn

4. Dùng nước để kiểm tra

Dùng một cốc nước sạch để kiểm tra. Lấy một sợi tóc cuộn tròn và thả vào cốc nước, nếu sợi tóc yếu, hư tổn sẽ mau chóng thấm nước và chìm xuống, ngược lại sợi tóc khỏe sẽ nổi trên mặt nước.

5. Kiểm tra độ đàn hồi

Có thể nói nước là kẻ thù số một của tóc hư tổn bởi khi gặp nước, những vấn đề của tóc sẽ bị phát hiện. Làm ướt sợi tóc và kéo giãn nhẹ nhàng, nếu nó chỉ giãn ra mà không co lại được hoặc co lại rất ít, cũng có thể dễ bị đứt khi đang kéo thì tóc bạn đang thiếu protein và độ ẩm. Nếu tóc có thể co giãn được thì chứng tỏ nó thực sự chắc khỏe.

6. Theo dõi tình trạng tóc rụng

Trong lúc chăm sóc tóc như chải và gội đầu, ngay cả những sợi tóc khỏe mạnh cũng sẽ có thể bị gãy rụng. Tóc rụng là một điều bình thường, bởi tuổi thọ trung bình của tóc chỉ vào khoảng 2 tới 6 năm. Trung bình mỗi ngày có khoản 100 sợi tóc rụng đối với một người bình thường. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này vì nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mái tóc. Chỉ khi nào tóc rụng quá nhiều khi chải tóc hoặc rụng ở một khoảng rõ rệt thì cần phải thăm khám bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân.

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0

People in this conversation