Sự Kiện

Màu nhuộm, một chủ đề không mới nhưng luôn có một sức hút kỳ lạ. Càng đi sâu chúng ta lại càng khám phá thêm những điều mới mẻ và thú vị. Nó cũng giống như việc ta có thể tạo ra hàng triệu màu sắc chỉ từ 3 màu cơ bản và sẽ không dừng lại.

Bởi vậy, phạm trù MÀU NHUỘM TÓC là một vấn đề muôn thuở của các nhà tạo mẫu.

 

Muốn có màu tóc nhuộm đẹp, trước hết chúng ta cần phải có sự am hiểu về màu sắc, màu nào là tương phản, màu nào có thể kết hợp hài hòa.

Nhận biết chính xác màu sắc, kỹ thuật hình thành lên một màu cũng như sự chuyển đổi của nó là là một điều cực kỳ quan trọng, tập luyện đôi mắt cũng là một kỹ năng cần thiết.

Rất nhiều nhà tạo mẫu tóc có thể tạo ra một màu tóc nhuộm đẹp. Nhưng để hiểu sâu sắc gốc rễ vấn đề, để có thể kiểm soát màu sắc một cách tốt nhất thì không phải ai cũng dám bỏ thời gian để mày mò nghiên cứu.

Các nhà tạo mẫu tóc thường nói, màu này thuộc tone lạnh, màu này thuộc tone nóng, chính là đang mô tả bản chất của màu săc.

Tuy nhiên một vấn đề đặt ra ở đây, và có lẽ đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một câu trả lời thỏa đáng: MÀU VÀNG THUỘC TONE NÓNG HAY TONE LẠNH.

Thực tế, màu vàng là màu sắc của ánh sáng tác động đều lên hai loại tế bào cảm thụ màu đỏ và màu lục, cũng có một phần tác động rất yếu lên tế bào cảm thụ màu lam của đôi mắt. Bởi thế trong tự nhiên không tồn tại màu vàng?

Vậy nên, màu vàng thuộc tone nóng, hay tone lạnh? Nó có phải là màu chủ đạo, kiểm soát tất cả các màu sắc khác hay không?

Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ và bàn luận trước khi chúng tôi "bật mí" ý kiến của một chuyên gia về màu nhuộm, NTMT Đỗ Tiến Lương, người đã cất công mày mò nghiên cứu về chủ đề này.

Hy vọng chia sẻ của NTMT Đỗ Tiến Lương sẽ mang lại một cách nhìn nhận mới cho tất cả chúng ta trong vấn đề MÀU NHUỘM TÓC và cùng chung tay góp phần xây dựng ngành tóc ngày càng phát triển hơn nữa.

Kính mời quý đọc giả theo dõi câu trả lời trong bài viết tiếp theo Màu vàng thuộc tone nóng hay tone lạnh?

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0
  • Chưa có bình luận nào