Sự Kiện

Với những kỹ thuật massage mặt không quá phức tạp sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, thư giãn các bó cơ vùng mặt, mang đến vẻ hồng hào, tươi trẻ cho làn da.

Lợi ích của việc massage mặt

Massage đầu trong kỹ thuật gội đầu dưỡng sinh mang lại cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giúp ta lấy lại trạng thái cân bằng sau thời gian làm việc căng thẳng. Thì kỹ thuật massage mặt lại giúp kích thích tuần hoàn máu, thư giãn các bó cơ vùng mặt, mang đến vẻ hồng hào, tươi trẻ cho làn da.

Đánh tan các tế bào mỡ, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, cân bằng độ ẩm cho da và tăng cường hiệu quả của các sản phẩm dưỡng da.

Kỹ thuật massage mặt

Bước 1: Rửa sạch mặt, thoa một lớp tinh dầu massage tại vùng mặt và cổ.

Bước 2: Hai bàn tay ốp hai bên hàm. Hai ngón giữa nằm trên đường quai hàm và xoay thành vòng tròn dần dần đến giữa cằm giúp hai hàm được thư giãn. Lưu ý vừa xoay vừa ấn nhẹ. Lặp lại 3 đến 5 lần.

Bước 3: Tay trở lại vị trí đầu tiên ở bước 2 và nhẹ nhàng bấu dọc theo đường xương hàm. Lặp lại 3 đến 5 lần.

Bước 4: Hai ngón cái đặt trên hai hàng lông mày. Xoay thành vòng tròn và ấn nhẹ nhàng từ đường lông mày đến thái dương. Lặp lại động tác trên, hai ngón tay đặt nhích dần về phía đường chân tóc, khi nào chạm đường chân tóc thì chuyển sang bước 5.

Bước 5: Nắm hai vành tai bằng ngón cái và ngón trỏ và day nhẹ nhàng theo đường vành tai cho tới khi đến được điểm trên cùng của vành tai. Lặp lại 3 đến 5 lần.

Bước 6: Hai ngón tay giữa đặt tại góc trong của lông mày. Vỗ nhẹ dọc theo lông mày theo đường hốc mắt thành một đường tròn ngang qua gò má và đến hai bên cạnh sống mũi. Lặp lại 3 đến 5 lần. Động tác này giúp kích thích tuần hoàn máu mắt.

Bước 7: Cũng bắt đầu ở điểm góc trong của lông mày, ngón cái và ngón trỏ nắn nắn nhẹ dọc theo lông mày tới thái dương. Dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt sát vào nhau, xoay tròn nhẹ nhàng. Lặp lại 5 lần

Bước 8: Bắt đầu tại điểm dưới cùng của mũi. Nhấn ba ngón tay giữa ngay dưới xương gò má và dần dần dịch chuyển về hướng tai.

Bước 9: Sử dụng tất cả các ngón tay vỗ lên trên mặt thật nhẹ nhàng. Theo đường phía ngoài của khuôn mặt từ trán sang hai tai, tới đường xương hàm và giữa cằm. Sau đó, vỗ nhẹ toàn bộ khuôn mặt thật nhịp nhàng trong 2 phút.

Bước 10: Cuối cùng, xoa hai lòng bàn tay vào nhau, rồi áp lên mặt, để phần mềm của bàn tay gần cổ tay ở vị trí xương gò má, sau đó che hai mắt. Giữ tay nằm vị trí này 2 phút.

 (TH)

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0
  • Chưa có bình luận nào