Sự Kiện

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm

Nhuộm tóc đã trở thành niềm yêu thích của nhiều bạn trẻ. Để có mái tóc nhuộm đẹp, bạn cần phải lựa chọn một loại thuốc nhuộm tốt và học cách chăm sóc tóc để giữ màu được bền, đẹp.

1. Không nhuộm tóc thường xuyên

Màu nhuộm là hóa chất, nó có thể làm tóc yếu đi và gãy rụng một cách dễ dàng. Bạn không nên nhuộm tóc nhiều quá, tối thiểu là 6 tháng/lần. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể nhuộm theo kiểu hightlights hoặc lowlights.  Với cách nhuộm này, bạn không cần
nhuộm cả đầu mà vẫn dễ thương và đẹp tự nhiên.

2. Chọn màu phù hợp với tóc và chấm chân theo định kỳ

Chất tóc của người châu Á là tóc đen. Nếu bạn chọn màu gần giống màu thực của tóc như ánh tím, nâu đỏ, hạt dẻ…thì sẽ hại cho tóc ít hơn là bạn chọn các màu sáng như vàng, đỏ. Sau khoảng 1, 2 tháng phần chân tóc của bạn mọc ra sẽ là màu đen. Thời điểm này bạn cần phải đi nhuộm lại phần chân tóc (gọi là chấm chân). Nếu không trông tóc bạn sẽ loang lổ, rất xấu.

3. Hấp khoá màu

Ngay hôm nhuộm tóc, bạn có thể dùng hấp khoá màu tóc để giữ cho lớp giữ cho lớp màu bám vào các tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.

4. Gội đầu bằng nước lạnh

Nước nóng dễ làm cho lớp biểu bì khó đóng lại, do đó dưỡng chất cần thiết từ dầu xả không ngấm sâu được vào thân tóc. Bạn nên gội đầu bằng nước lạnh màu tóc và vitamin từ dầu xả sẽ ngấm sâu vào sợi tóc hơn.

5. Không sấy tóc thường xuyên

Nếu bạn bắt buộc phải dùng máy sấy để tạo kiểu tóc thì nên để ở chế độ mát, cho nhiệt độ thấp và chỉ sấy đến khi tóc gần khô.

6. Bảo vệ tóc

Không khí ô nhiễm, khói bụi, nắng gió là tác nhân để tóc bị ô xy hoá và xỉn màu tóc nhuộm. Vì vậy khi ra ngoài đường cuộn tóc vào trong mũ hoặc áo chống nắng. Định kỳ 6-8 tuần bạn nên cắt tỉa phần đuôi tóc một lần để bỏ đi phần khô xơ, chẻ ngọn.

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0
  • Chưa có bình luận nào