Sự Kiện

Cách chăm sóc tóc bị chẻ ngọn

Cách chăm sóc tóc bị chẻ ngọn

Mái tóc bị chẻ ngọn không những nhìn xơ xác mà còn toát lên một sự thiếu sức sống. Tóc bị chẻ ngọn là khi lớp biểu bì của tóc bị bong ra, ảnh hưởng tới vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc. Ngày nay, việc sử dụng hóa chất, các dụng cụ làm đẹp cho mái tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị yếu đi. Sau đây là một vài gợi ý để bạn đối phó với tình hình này.

- Tóc trở nên mỏng manh dễ gãy và chẻ ngọn khi nó trong tình trạng ẩm ướt, vì vậy bạn hãy dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng khi tóc còn ướt.
- Không chải tóc quá mạnh, cách này khiến các loại tóc yếu sẽ dễ bị gãy rụng. Hãy chải nhẹ nhàng từ đầu đến chân tóc bằng loại lược trơn.


- Nhiệt độ của máy sấy ở cường độ lớn nên việc uốn tóc có thể làm khô lớp biểu bì của tóc, bạn nên cân nhắc khi sử dụng máy sấy tóc thường xuyên.
- Nên gối đầu bằng loại gối mềm có vỏ bọc bằng xatanh hoặc lụa giúp làm giảm sự cọ xát gây ra rụng tóc và tóc chẻ ngọn.
- Những người nhuộm tóc càng nên cẩn thận bởi hóa chất sẽ làm tóc yếu đi, dễ chẻ ngọn và gãy rụng. Vì thế, khi nhuộm cần chú ý chọn loại thuốc nhuộm tốt.
- Đợi ít nhất 6 tháng mới tiếp tục một lần làm đẹp tiếp theo cho tóc, chẳng hạn bạn không thích kiểu tóc uốn và muốn thay đổi sang duỗi tóc thì bạn nên đợi 6 tháng sau mới duỗi. Như vậy sẽ đỡ tổn hại cho tóc.
- Cách cuối cùng, nên cắt bớt phần tóc chẻ ngọn để cho tóc khỏe hơn và dễ chăm sóc hơn.

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0
  • Chưa có bình luận nào