Sự Kiện

Tóc hư tổn có thể xảy ra với bất kỳ ai, theo những mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Tóc hư tổn

Có thể xảy ra với bất kỳ ai, theo những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Một vài dạng hư tổn biểu hiện ngay trên bề mặt tóc nhưng dạng khác có thể lại xuất hiện bên dưới da đầu, ở nang tóc. Chúng ta đã biết có rất nhiều loại tóc hư tổn khác nhau như tóc thuộc loại khô xơ, tóc dễ gãy rụng, nguyên nhân gây ra tóc hư tổn... Nhưng đâu là những dấu hiệu cho ta biết mái tóc đang ở trong tinh trạng hư tổn?

Dấu hiệu tóc hư tổn

- Tóc thô ráp: Khi ta luồn những ngón tay rồi vuốt tóc từ gốc đến ngọn, thay vì thấy mềm mại ta lại có cảm giác thô ráp.

- Tóc khô xơ: Xỉn màu, quăn lại và gãy một cách dễ dàng là những biểu hiện của tóc khô xơ.

- Tóc chẻ ngọn: Nếu tóc bạn dễ dàng bị rụng khi dùng lược chải đầu, có thể đó là do tóc đang bị chẻ ngọn. Đôi khi bạn có thể nắm lấy phần ngọn tóc và quan sát, nếu thấy những chấm trắng trên đầu sợi tóc thì tóc của bạn đang bắt đầu bị chẻ ngọn rồi đấy.

- Tóc rối: Khi tóc hư tổn, ngoài bị xỉn màu, tóc còn rất dễ bị rối. Đôi khi bạn phải cắt bỏ một phần nhỏ ở chỗ rối mới có thể tiếp tục chải tóc.

- Dễ dàng chìm trong nước: Khi vo một sợi tóc và thả xuống nước, nó dễ dàng bị chìm xuống thì đó là dấu hiệu của tóc hư tổn.

- Tóc bị mất độ đàn hồi: Kiểm tra bằng cách nhẹ nhàng kéo giãn sợi tóc. Nếu tóc hư tổn sẽ có thể bị đứt trong khi kéo, chỉ dãn ra mà không co lại được hoặc co lại rất ít.

- Một dấu hiệu khác cho thấy tóc bị hư tổn đó là rất nhanh phai màu.

Một mái tóc hư tổn vừa khiến bạn mất tự tin, vừa tốn kém thời gian và tiền bạc để khắc phục. Vì vậy hãy chú ý chăm sóc và bảo vệ cho mái tóc thường xuyên. Hãy giữ cho tóc luôn sạch sẽ, cắt tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ tóc chẻ ngọn. Tránh xa các loại máy sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc như máy là tóc, máy uốn nhiệt...Sử dụng những loại máy này lâu dài có thể làm thay đổi cấu trúc và làm mất đi độ đàn hồi của tóc.

Với tóc khô và dễ rối, hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm để tạo độ cân bằng cho tóc, giúp tóc mềm mại, bóng khỏe hơn. Khi sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm lưu ý là tránh xa phần da đầu.

Bên cạnh đó hãy chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày, tập thể dục thường xuyên... điều này rất tốt cho sự phát triển của mái tóc.

Hỏi đáp hoặc bình luận

Gửi bình luận

0

People in this conversation

 • Guest - giang

  Report

  các nàng đang lo lắng về mái tóc hư tổn( do uốn, duỗi, nhuộm) , khô xơ, chẻ ngọn, rụng tóc...đừng lo lắng . các b chỉ cần tin tưởng kem ủ tóc hương rừng thôi còn mọi chuyện hãy để mình lo^^
  kem u tóc có thành phần từ: bơ shea, dầu hạnh nhân, dầu cọ. tinh dầu hương thảo( kích thích mọc tóc). công dụng: phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc dài và mượt, kích thích mọc lại tóc.
  inbox fb or zalo để được tư vấn cụ thể hơn 01634087761

  0 Short URL: